กิจกรรมการท่องเที่ยวน่าสนใจ เดือน มิ.ย 61 จ.กาญจนบุรี และ จ.ราชบุรี

ต้อนรับเดือนมิถุนายนนี้ รีวิวกาญจนบุรี มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจประจำเดือนมาฝาก มีทั้งในจังหวัดกาญจนบุรีเอง และจังหวัดใกล้เคียงอย่างราชบุรี

เผื่อใครที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงวันและเวลาที่จัดกิจกรรมก็สามารถติดต่อร่วมสนุกได้เลย

1 .ปั่นโชคดี@เขาโจด รอบพิเศษ

วันจัดงาน                     24 มิถุนายน 2561

สถานที่จัดงาน              อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ (ถ้ำธารลอด) อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

ไฮไลท์ของงาน              จะไปปั่นดอยอินทนนท์ ผ่านเขาโจดก่อนไหม ??  ชวนมาร่วมปั่นพิสูจน์ความท้าทายในเส้นทางภูเขาที่สวยงาม สูดโอโซนให้เต็มปอด สดชื่นความเขียวขจีของผืนป่าฤดูฝน เลือกสนุกได้ใน 2 ระยะทาง รุ่นท่องเที่ยว 43 กม. พิชิตยอดเขาเหล็ก กลับตัวบนยอดเขาเหล็ก แล้วไหลกลับจุดปล่อยตัวที่ถ้ำธารลอด  และรุ่นท้าทาย 116 กม.พิชิตยอดเขาโจด กลับตัวโรงเรียนองจุ  ระยะ 100 กิโลเมตร สำหรับขาแรง

ติดต่อสอบถาม             www.facebook.com/luckycycling

 

2.วันผลไม้ของดีอำเภอทองผาภูมิ และสืบสานประเพณีลานบ้าน ลานวัฒนธรรม ปี 2561

วันจัดงาน                     26 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2561

สถานที่จัดงาน             ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

ไฮไลท์ของงาน              การจำหน่ายผลไม้ชั้นดี รสชาติอร่อย ที่ขึ้นชื่อของอำเภอทองผาภูมิ อาทิ เงาะทองผาภูมิ ทุเรียน ส้มโอ มังคุด ลองกอง มะไฟ สะตอ สับปะรด ฯลฯ  ซึ่งทั้งหมดปลูกได้ผลผลิตดีในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ  ภายในงานยังมีการจำหน่ายพืชผักปลอดสารพิษ พันธุ์ไม้ท้องถิ่น  สินค้าโอท็อปชื่อดังของอำเภอ คาราวานสินค้าราคาถูก ชมการสาธิต และการแสดงศิลปวัฒนธรรมของชนเผ่าต่าง ๆ อาทิ มอญ กะเหรี่ยง ลาว ม้ง เย้า ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ

ติดต่อสอบถาม          ที่ทำการปกครองอำเภอทองผาภูมิ โทร. 034 599745 / สำนักงานเกษตรอำเภอทองผาภูมิ โทร. 034 599482

 

3. ปั่นโชคดี@สวนผึ้ง NIGHT RIDE

วันจัดงาน                     2 มิถุนายน 2561

สถานที่จัดงาน              ร้านอาหารครัว สจ. อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ไฮไลท์ของงาน              ครั้งแรกกับงานปั่นจักรยานภาคค่ำ night ride @ สวนผึ้ง เริ่มต้นจาก ครัว สจ.สวนผึ้ง ปล่อยตัวเวลา 6 โมงเย็นของวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561 ไปเช็คอินเก็บภาพพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมยอดเขาตะนาวศรี ที่ฝายทดน้ำบ้านท่ามะขาม สัมผัสบรรยากาศเส้นทางที่เงียบสงบยามค่ำคืนของสวนผึ้ง ชมคบไฟสองข้างทางที่สวยงามจากปลายถึงยอดเนินจ้าวภูเขา และชมลานดูดาวบนเส้นทางจักรยาน อุทยานธรรมชาติวิทยา รวมระยะทาง 59 กม.  ใช้เวลา 4 ชม. จบกิจกรรมไม่เกิน 22.00 น.

ติดต่อสอบถาม             www.facebook.com/luckycycling

 

4.International Angel Challenge 2018 at Suan Phueng 

วันจัดงาน                 10 มิถุนายน 2561

สถานที่จัดงาน             เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ไฮไลท์ของงาน           กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันจักรยานครั้งยิ่งใหญ่ของสาว ๆ งานเดียวที่รวมผู้หญิงสวย และแกร่งที่สุด มาพบกัน ณ สวนผึ้ง ราชบุรี ในการแข่งขันจักรยาน “International Angel Challenge 2018 at Suan Phueng” Be Angel Be Gorgeous เปลี่ยนตัวเองเป็นนางฟ้า ที่สวยและแกร่ง  ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานในปีที่ 3 แล้ว โดยมีการแข่งขันจักรยานทางเรียบ ระยะทาง 70 กม. ทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท Lady Open และประเภท Lady Elite 35 ปีขึ้นไป และยังมีประเภท Lady Fun Ride ที่ไม่เน้นการแข่งขัน ระยะทาง 30 กม. (สามารถใช้จักรยานได้ทุกประเภท)  *** รวมทุกรุ่น จำกัดผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ 700 ท่าน ***

ภายในงานดังกล่าว นอกจากการแข่งขันจักรยานแล้ว ภายในงาน ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ กิจกรรม CSR เพื่อสังคมท้องถิ่น กิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์บรรยากาศฟาร์มและดนตรีสดในสไตล์ของสวนผึ้ง กิจกรรม DIY ฯลฯ

ติดต่อสอบถาม          Facebook :  International Angel Challenge   โทร. 092 371 7799

 

5. เขาประทับช้างเทรล (KPTC Trail)

วันจัดงาน                 17 – 18 มิถุนายน 2561

สถานที่จัดงาน             สวนพฤกษศาสตร์วรรณคดีบ้านจอมบึง เขาประทับช้าง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

ไฮไลท์ของงาน           เขาประทับช้างเทรล คืองานวิ่งเทรลที่ว่ากันว่า หากจะลงวิ่งเทรลครั้งแรก ควรมาที่เขาประทับช้าง ไม่ใช่เพียงเพราะว่าความยากของการตะลุยป่าฝ่าเขาที่กำลังดี เหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับสูง แต่เป็นด้วยบรรยากาศของงานวิ่งเทรลระดับประเทศ ซึ่งจัดโดยกลุ่มผู้จัดที่อยู่ในวงการวิ่งมาอย่างยาวนาน และร่วมมือกันหลายภาคส่วนอย่างเหนียวแน่น ทำให้บรรยากาศการวิ่งเต็มไปด้วยความน่าประทับใจ  (ระยะทางวิ่ง : 10 / 21 / 32 กม.)

ติดต่อสอบถาม          www.facebook.com/kaopratubchangtrail

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.กาญจนบุรี

Tourism Authority of Thailand (TAT) : Kanchanaburi Office
14  Saengchuto Road, Tambon Ban Nua
Amphoe Muang, Kanchanaburi. 71000  THAILAND
Tel  : 66 34 511200, 66 34 512500  Fax : 66 34 623691

Leave a Comment